แหล่งขายอุปกรณ์กีฬา Kendo และฟันดาบในกรุงเทพมหานคร

‘Kendo’ คือ วิถีแห่งดาบของประเทศญี่ปุ่น จัดเป็นศิลปะป้องกันตัวที่แขนงหนึ่ง ซึ่งจำเป็นต้องฝึกฝนทั้งร่างกายและจิตใจ จนเกิดการพัฒนาควบคู่ไปด้วยกัน โดยศิลปะป้องกันตัวประเภทนี้จำเป็นต้องใช้อาวุธ รวมทั้งเครื่องปกป้องร่างกาย สำหรับอุปกรณ์ต่างๆเหล่านี้ จะสามารถหาซื้อจากที่ไหนกันได้บ้าง วันนี้เรามีมาแนะนำค่ะ

แหล่งขายอุปกรณ์กีฬา Kendo

สำหรับในประเทศไทยกีฬา Kendo อาจไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไหร่นัก เป็นกีฬาเล่นเฉพาะกลุ่มเท่านั้น เพราะฉะนั้นร้านขายของก็จะหาเจอค่อนข้างยาก วันนี้เราได้คัดสรรร้านค้าที่ขายอุปกรณ์ Kendo ที่น่าเชื่อได้มาให้คุณได้ลองไปเลือกซื้อกันดู

ITTOU – RYU จำหน่ายชุดพร้อมอุปกรณ์ฝึกซ้อมดาบญี่ปุ่นแบบครบชุด

สำหรับร้าน ITTOU – RYU คุณสามารถสั่งได้ในแบบออนไลน์ อย่างเดียวเท่านั้น เป็นร้านที่เปิดมาตั้งแต่ปี 2014 เพราะฉะนั้นเรื่องความเป็นมืออาชีพจึงสามารถไว้ใจได้เลย เหมาะสำหรับผู้เล่นกีฬา Kendo ทุกภาคส่วน เพราะไม่ต้องเดินทางมาซื้อร้าน สามารถสั่งออนไลน์ได้เลย เพียงเท่านี้อุปกรณ์ก็ไปส่งถึงหน้าบ้านคุณแล้ว โดยมีทั้ง ชุดฝึกซ้อมดาบญี่ปุ่น , ดาบไม้ Bokken , ดาบไม้ Tanto , ดาบไม้ Wakizashi , ดาบไม้ไผ่ Shinai , แท่นวางดาบ รวมทั้งอุปกรณ์อื่นๆอีกมากมาย

katanashopsthailand.com

หนึ่งในร้านขายดาบ Kendo ออนไลน์ที่มีคุณภาพ บางรุ่นเปิดรับ Pre Order เท่านั้น โดยทางร้านก็มีส่วนลดพิเศษสำหรับคนที่สั่งซื้อในรอบต่างๆ สำหรับบุคคลทั่วไปสามารถรับส่วนลดสูงสุดได้ถึง 10% อีก 15% สำหรับการสั่งซื้อในนามของชมรมฟันดาบญี่ปุ่นต่างๆ โดยสินค้าบางชนิดใช้ระยะเวลาผลิตประมาณ1-2เดือน ถ้าคุณไม่รีบใช้ก็สามารถเข้าไปสอบถามและสั่งซื้อล่วงหน้าไว้ก่อนก็ได้

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับ ดาบไม้ไผ่ Shinai

ดาบไม้ไผ่ Shinai เป็นอุปกรณ์ขั้นพื้นฐาน ที่ผู้ฝึกทุกคนจำเป็นต้องมีเป็นของตัวเอง โดย Shinai ที่ถูกต้อง จะต้องผลิตจากไม้ไผ่เมืองหนาวเท่านั้น เนื่องจากไม้ไผ่ในเขตร้อนจะมีความยืดหยุ่น และความเหนียวน้อยกว่าไม้ไผ่เมืองหนาวนั่นเอง ในการเลือกซื้อสำหรับมือใหม่ แนะนำให้ซื้อเบอร์ 39 รุ่น Standard ชายเท่านั้น ข้อดี คือ มีราคาถูก สามารถนำมาใช้งานได้ดีในระดับหนึ่ง โดยในปัจจุบันมี Shinai ผลิตออกมาหลายชนิดมาก อีกทั้งก็ยังมีราคาต่างกันไปตามแต่ละชนิด อีกทั้งยังจะมีกลยุทธ์ในการใช้ที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย คำแนะนำอีกอย่างสำหรับผู้ฝึกเริ่มแรก ที่ยังไม่มีความรู้ในการใช้ดาบ ก็ยังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ Shinai ชนิดพิเศษ แต่ถ้าผู้ฝึกคนใดมีความต้องการอย่างแรงกล้า และมีทุนทรัพย์มากพอ อยากจะใช้ Shinai ก็แล้วแต่ความพึงพอใจของแต่ละคน